สาวๆบางคนอาจคิดว่าไม่เป็นไรหรอก แค่งดอาหารเช้าเอ๊ง เพราะไม่รู้สึกหิวแล้วก็จะรีบไปทำงานตอนเช้า ก็สะดวกดี แต่นั่นจะเป็นการทำนิสัยที่ไม่ดีต่อสุขภาพของสาวๆเอง! อาหารเช้าเป็นมื้อแรกในการเพิ่มพลังงานให้ร่างกายเพื่อให้สามารถทำงานได้ดี! ดังนั้น ไม่ว่าสาวๆจะเร่งรีบมากแค่ไหนก็ตามในตอนเช้า ก็ควรคว้าอาหารเช้ามาทานก่อนที่จะเริ่มทำงานในแต่ละวัน ในที่นี้ เราขอเสนอไอเดียการทำอาหารเช้าแบบง่ายๆและดีต่อสุขภาพที่พร้อมทานได้ใน 5 นาทีเลยจ้า!
ขนมปังปิ้งอะโวคาโดกับไข่ลวกนุ่มๆ
ส่วนผสม:
– อะโวคาโด 1 ผล
– ขนมปังโฮลวีต 1 แผ่น
– ไข่ 1 ฟอง
– เกลือและพริกไทยดำหนึ่งกระจุก
– น้ำมะนาว (แล้วแต่ชอบ)
วิธีทำ:
1. ต้มไข่ในน้ำร้อนด้วยความร้อนปานกลาง ต้มประมาณ 4 นาที
2. ใส่ขนมปังโฮลวีตในเครื่องปิ้งขนมปัง
3. หั่นอะโวคาโดและบี้ให้ละเอียด
4. ทาอะโวคาโดที่บี้แล้วบนขนมปังปิ้งและปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยดำ และน้ำมะนาว
5. ปอกเปลือกไข่ออก หั่นครึ่ง แล้ววางบนขนมปังปิ้ง
ข้าวโอ๊ตกับถั่วผสม
ส่วนผสม:
– ข้าวโอ๊ต 1/3 ถ้วย
– นม 2/3 ถ้วย
– ผงอบเชย (ซินนามอน) 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำผึ้งมานูก้า 1 ช้อนโต๊ะ
– อัลมอนด์แบบคั่ว ถั่วพิสตาชิโอ และเม็ดมะม่วงหิมพานต์จำนวนหนึ่ง
– กล้วย 1 ลูก
วิธีทำ:
ต้มข้าวโอ๊ตในหม้อขนาดกลางด้วยไฟอ่อนปานกลาง คนให้เข้ากัน เติมนมลงไปเมื่อข้าวโอ๊ตสุกแล้ว
โรยหน้าข้าวโอ๊ตด้วยผงอบเชย น้ำผึ้ง ถั่วผสมและกล้วย
ไข่กวนใส่หัวหอมและเห็ด
ส่วนผสม:
– ไข่ 1 ฟอง
– หัวหอม ½ ลูก
– เห็ด ½ ถ้วย
– น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
– เกลือและพริกไทยดำหนึ่งกระจุก
วิธีทำ:
ทำร้อนน้ำมันมะกอกในกระทะด้วยไฟอ่อนปานกลาง ใส่หัวหอม เห็ดและผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยดำ
ตอกไข่ในชามและตีไข่
เทไข่ลงในกระทะ คนให้เข้ากับหัวหอมและเห็ดจนไข่สุก
สมูทตี้โยเกิร์ตสตรอเบอร์รี่
ส่วนผสม:
– สตรอเบอร์รี่สด½ถ้วย
– กรีกโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย
– นมอัลมอนด์ ½ ถ้วย
– ส้ม 1 ลูก
– วานิลลาสกัด ½ ช้อนชา
วิธีทำ:
ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่น ปั่นจนเนื้อเนียน โรยหน้าสมูทตี้ด้วยข้าวโอ๊ตปรุงสุก
พร้อมทานใน 5 นาที!