สาวออฟฟิศโดยปกติจะนั่งในออฟฟิศเป็นเวลานาน อย่างน้อย 8 ชั่วโมงต่อวัน และบางครั้งอาจจะต้องทำโอทีต่อหลังจากเลิกงาน ฟาสท์ฟู้ดเลยกลายเป็นตัวเลือกเดียวสำหรับมื้อเย็นของพวกเธอ ส่งผลให้ได้รับแป้ง คาร์โบไฮเดรตและอื่นๆในปริมาณมาก ซึ่งในระยะยาวก็จะมีก้นและขาที่ใหญ่ ไม่ต้องกังวลไป! คุณสามารถรักษารูปร่างของคุณได้โดยเปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิตในแต่ละวันเพียงเล็กน้อย
เต้าหู้อาหารเพื่อความงามที่ช่วยเผาผลาญไขมัน
เมื่อเร็วๆนี้ อาหารจากเต้าหูได้กลายเป็นก้าวหนึ่งในการลดน้ำหนัก การรับประทานเต้าหู้ 50 ~ 100 กรัมต่อวันสามารถกระตุ้นการหลังโกรทฮอร์โมนจากต่อมใต้สมองและเพิ่มการสร้างเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อเพื่อเพิ่มอัตราการเผาผลาญขณะปกติของร่างกายและสุดท้ายการลดน้ำหนักก็จะประสบความสำเร็จ จากการศึกษาพบว่าอาหารจากเต้าหู้สามารถช่วยลดน้ำหนักได้ 5 กก.ในหนึ่งเดือน และแก้ไขปัญหาท้องผูก นอกจากนี้ เต้าหู้ยังสามารถช่วยในเรื่องผิวของเราได้อีกด้วย
เมนูอาหารจากเต้าหู้
รับประทานอาหารเช้าและเที่ยงตามปกติและเลือกเมนูเต้าหู้ 1 เมนูสำหรับอาหารเย็น สำหรับวิธีทำอาหาร คุณต้องหลีกเลี่ยงการทอด วิธีที่คุณสามารถใช้ได้ คือ การอบ การต้มและการผัด
เต้าหูน้ำส้มสายชู
ส่วนประกอบ: เต้าหู น้ำส้มสายชูจากข้าว 50 กรัม
วิธีทำ: เติมน้ำมันลงในหม้อ และใส่เต้าหู้ลงไปหลังจากที่น้ำมันร้อน ผัดเต้าหู้สักพักและเติมน้ำส้มสายชู เกลือและผงปรุงรสอื่นๆ
ซุปเต้าหูมิโสะ
ส่วนประกอบ: เต้าหู้ ½ ก้อน มิโสะ 4 ช้อนโต๊ะ มันฝรั่ง 1 ลูก ซูกินี 1 ลูก พริก 2 ลูก เนื้อหอยตลับแห้งเล็กน้อย พริกแดง 3 ลูก พริก 1 ช้อน และกระเทียม 1 ช้อน
วิธีทำ: อันดับแรก เตรียมส่วนประกอบต่างๆ ตัดเป็นชิ้นเล็กๆและนำเนื้อหอยตลับแห้งไปแช่น้ำ จากนั้นใส่เนื้อหอยตลับแห้งลงในน้ำร้อนเพื่อทำเป็นซุปหอยตลับ จากนั้นเติมกระเทียม มันฝรั่ง เต้าหู้ ซูกินี พริกเขียวและแดง มิโสะขาวจากไม้ไผ่และซอสพริกลงไปในซุป จำไว้ว่า ให้ใส่ส่วนประกอยตามลำดับที่ถูกต้อง มันฝรั่งทำให้สุกทั่วถึงได้ยาก ดังนั้นต้องใส่เป็นอันดับแรก ใส่เต้าหู้หลังจากที่มันฝรั่งสุก 5 นาที ตรวจดูให้แน่ใจว่าคุณใช้ไฟเคี่ยวสำหรับการตุ๋น
ซุปเต้าหู้
ส่วนประกอบ: เต้าหู้ 50 ~ 100 กรัม วุ้นเส้น 50 กรัม กะหล่ำปลี 100 กรัม สาหร่าย 100 กรัม มะเขือเทศ 100 กรัม
วิธีทำ: ล้างกะหล่ำปลี สาหร่ายและมะเขือเทศด้วยน้ำ สับเต้าหู้ กะหล่ำปลีและมะเขือเทศเป็นชิ้นๆ จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในหม้อและเติมน้ำ 1000 มล.และต้มให้สุก
เต้าหู้มะระ
ส่วนประกอบ: เต้าหู้ 50~100 กรัม มะระ 1 ลูก เนื้อบด 100 กรัม หัวหอมใหญ่เล็กน้อย ซอสถั่วเหลืองเล็กน้อย
วิธีทำ: หลังจากล้างมะระแล้ว เจาะให้เป็นรูและตัดเป็นชิ้นเล็กๆ สับเต้าหู้เป็นชิ้นเล็กๆและนำมาไปไว้ในชามที่มีเนื้อบด หัวหอมและซอสถั่วเหลือง ใช้ช้อนคนผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำส่วนผสมที่ผสมเข้ากันดีมายัดใส่มะระที่เจาะรูไว้ สุดท้ายนำไปใส่ไว้ในหม้อไฟฟ้าและนึ่งเป็นเวลา 1-1.5 ชั่วโมง