ได้เวลาที่จะมารีเซ็ทพฤติกรรมการทานอาหารหลังจากช่วงวันหยุด ! ตับ ไต และ ระบบย่อยอาหารของคุณนั้นใช้เวลาในการดีท็อกซ์ หลีกเลี่ยงอาหารแปรรูป และอาหารที่มีน้ำตาลมากเกินไป มาเริ่มวางแผนดีท็อกซ์เพื่อสุขภาพกันเถอะ
พร้อมแล้วมาลงมือทำ Detox กันเลยจ้าาา
(1) อาหารเช้า – อโวคาโดย่างและไข่ลวก
ส่วนผสม
อโวคาโดบด ¼ ลูก
ขนมปัง whole-grain ปิ้ง 1 แผ่น
Everything bagel seasoning (งาและเมล็ดธัญพืชรวม) 2 ช้อนชา
เกลือ
วิธีทำ
(1) ทาอโวคาโดบดลงบนขนมปังปิ้ง
(2) วางทับด้วยไข่ลวก
(3) โรยงาและเมล็ดธัญพืชรวม และ เกลือเล็กน้อย
(2) อาหารกลางวัน – สลัดถั่วดำ
ส่วนผสม
ถั่วดำ 1 กระป๋อง (แยกน้ำออก)
หอมหัวแดง ½ ถ้วย (หั่นบางๆ)
อโวคาโดหั่นเต๋า 1 ลูก
ใบผักชีหั่น ¼ ถ้วย
ผักสลัดสีเขียวผสม 8 ถ้วย
เมล็ดข้าวโพดแช่แข็ง 2 ถ้วย
มะเขือเทศเล็ก (grape tomato) ผ่าซีก 1 พวง
น้ำมะนาว ¼ ถ้วย
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 กลีบ
เกลือทะเล ½ ช้อนชา
วิธีทำ
(1) นำน้ำมะนาว น้ำมันมะกอก กระเทียม และเกลือทะเลผสมกันลงในชาม
(2) ผสมถั่วดำ หอมหัวแดง อโวคาโด ใบผักชี ผักสลัดเขียว เมล็ดข้าวโพด และ มะเขือเทศลงในชามสลัด
(3) ราดด้วยน้ำสลัด คนให้เข้ากันแล้วเสริฟได้เลย
(3) อาหารเย็น – ทาโก้ปลาอบ กับ อโวคาโด
ส่วนผสม
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำ 2 ช้อนชา
เกลือทะเล ½ ช้อนชา
ปลาชุบเกล็ดขนมปัง 1 ปอนด์ (หั่น 8 ชิ้น)
อโวคาโดสไลด์ 1 ลูก
pico de gallo (ซัลซ่า) ½ ถ้วย
แผ่นแป้ง ทอร์ทิลลา 8 แผ่น (อุ่น)
วิธีทำ
(1) วอร์มเตาอบที่ 375°F คลุมเตาอบด้วย ตะแกรงอบ
(2) ผสมนำมันมะกอก พริกไทยดำ และเกลือทะเล คลุกปลากับเครื่องเทศจนทั่ว และนำไปวางบนตะแกรงอบ ใช้เวลา 15 นาที จนปลาเป็นสีเหลือทอง
(3) นำปลาออกจากเตาอบ (2 ชิ้น) อโวคาโดสไลด์ 2 ชิ้น และซัลซ่า 1 ช้อนโต๊ะ วางลงบน แผ่นแป้งทอร์ทิลล่า