การเตรียมอาหารทิ้งไว้เป็นแนวคิดของการวางแผนและการเตรียมมื้ออาหารล่วงหน้า สาวๆ สามารถเตรียมอาหารล่วงหน้าหนึ่งวันหรือใช้เวลาหนึ่งวันในการเตรียมอาหารตลอดทั้งสัปดาห์ ต่อไปนี้เป็นไอเดียการเตรียมอาหารที่ง่ายและอร่อย 3 แบบที่จะช่วยสาวๆ ประหยัดเวลาได้! (1) ชิกเก้น แร๊พอาโวคาโด (สำหรับทาน: 4คน) ส่วนผสม: แผ่นแป้งตอติญ่า 4 แผ่น (ทำร้อนแล้ว) ไก่ปรุงสุก 1 ถ้วย (เฉือนบาง ฉีกเป็นชิ้น หรือหั่นเต๋า) อาโวคาโดดิบ 1 ผล (หั่นเต๋า) เชดดาชีส ½ ถ้วย (ขูดฝอย) ครีมเปรี้ยว ¼ ถ้วย ผักชี ¼ ถ้วย (สับ) วิธีทำ: ขั้นที่ 1: ผสมไก่ปรุงสุก อาโวคาโดหั่นเต๋า ครีมเปรี้ยวและผักชีในชาม ขั้นที่ 2: ตักส่วนผสมที่ผสมแล้วจำนวน ¼ ลงบนแผ่นแป้งตอติญ่าที่ทำร้อนแล้ว โรยด้วยเชดดาชีส แล้วม้วน ขั้นที่ 3: ทำซ้ำขั้นที่ 2 สำหรับแผ่นแป้งตอติญ่าที่เหลือ (2) ปลาแซลมอนกระเทียมเลม่อนกับหน่อไม้ฝรั่ง (สำหรับทาน: 4คน) ส่วนผสม: เนื้อปลาแซลมอนเลาะก้าง 1 ปอนด์ (หั่นเป็น 4 ชิ้น) หน่อไม้ฝรั่ง 1 กำ (หั่นส่วนปลายที่แข็งออก) กระเทียม (สับ) 2 กลีบ น้ำมะนาวเลม่อน 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ เกลือทะเล 2 ช้อนโต๊ะ พริกไทยดำสดทุบ 2 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ: ขั้นที่ 1: อุ่นกระทะร้อนด้วยน้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ ใส่เนื้อปลาแซลมอนและหน่อไม้ฝรั่ง ปรุงรสด้วยเกลือทะเลและพริกไทยดำ ปรุงแต่ละด้านให้สุกโดยใช้เวลา 3 นาทีสำหรับแต่ละด้าน ขั้นที่ 2: ใส่กระเทียมสับและน้ำมะนาวเลม่อน ผัดกระเทียมให้สุกจนกลายเป็นสีน้ำตาล จากนั้นปิดเตา (3) พาสต้ารูปหอยบรอกโคลีไก่ใส่ชีส(สำหรับทาน: 4คน) ส่วนผสม: พาสต้ารูปเปลือกหอย 8 ออนซ์ อกไก่ 1 ปอนด์ (ปรุงสุกและหั่นเต๋า) บรอกโคลี 3 ถ้วย (หั่นเป็นดอกเล็กๆ) เนยจืด 2 ช้อนโต๊ะ แป้งเอนกประสงค์ ¼ ถ้วย นม 2 ถ้วย เชดด้าชีสรสจัด 2 ถ้วย (ขูดฝอย) ผงกระเทียม ½ ช้อนชา เกลือ ¼ ช้อนชา พริกไทย ¼ ช้อนชา วิธีทำ: ขั้นที่ 1: ปรุงพาสต้ารูปเปลือกหอยในหม้อต้มน้ำขนาดใหญ่ตามคำแนะนำของบรรจุภัณฑ์ ขั้นที่ 2: ใส่บรอกโคลีที่หั่นเป็นดอกเล็กๆ ลงในน้ำเดือดในช่วง 3 นาทีสุดท้ายก่อนปรุงเสร็จ ขั้นที่ 3: เทน้ำออกและวางพาสต้าและบรอกโคลีดอกเล็กๆ ไว้ด้านข้าง ขั้นที่ 4: ในหม้อเดียวกัน ละลายเนยด้วยความร้อนปานกลาง คนและทำให้แป้งสุกโดยใช้เวลา 1 นาที ค่อยๆ คนนมและชีสจนส่วนผสมเดือดและข้น ขั้นที่ 5: ใส่พาสต้ารูปเปลือกหอย บร็อคโคลี่และเนื้อไก่ คนให้เข้ากับซอส