โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

การทำอาหารกลางวันที่เป็นสลัดเพื่อสุขภาพเพื่อนำไปทานในที่ทำงานเป็นเรื่องสนุกและง่ายมาก ดูเหมือนว่าจะหาเวลาในการจัดเตรียมไม่ได้เลยใช่ไหม เราได้รวบรวมไอเดียการทำสลัดที่ช่วยลดน้ำหนักและอร่อยสี่เมนูที่สาวๆสามารถทำได้ในเวลาเพียงไม่กี่นาที จริงๆนะ สาวๆ จะใช้เวลาจัดเตรียมไม่เกิน 5 นาทีเลยล่ะ จะรู้สึกประหลาดใจว่าทำไมสลัดเพื่อสุขภาพถึงทำได้ง่ายอะไรเช่นนี้ สูตรทำสลัดง่ายๆ เหล่านี้ยังอร่อยอย่างมีสุขภาพดีด้วยซิ

 

 

 

 

#1 สลัดผักโขมสตรอเบอร์รี่

ส่วนผสม:

ผักโขมต้นอ่อน หรือ เบบี้สปิแนช 1 กำมือ

สตรอเบอร์รี่หั่น 1 ถ้วย

หอมแดงหั่นบาง ¼ ลูก

น้ำส้มสายชูบัลซามิก 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำผึ้ง ½ ช้อนโต๊ะ

น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ 1 ช้อนโต๊ะ

เกลือและพริกไทยดำป่น 1 กระจุก

วิธีทำ:

1. คลุกผักโขม หอมแดงและสตรอเบอร์รี่ในชามขนาดกลาง แล้วพักไว้

2. คนน้ำส้มสายชูบัลซามิกและน้ำผึ้งในชามขนาดเล็ก ค่อยๆ เทน้ำมันมะกอกลงไป แล้วคลุกให้เข้ากันจนกว่าจะเทน้ำมันหมด

3. ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย

4. ผสมน้ำสลัดและผักสลัดให้เข้ากัน

5. ตักใส่จานแล้วเสิร์ฟ

 

 

 

 

#2 สลัดสีเขียวด้วยอะโวคาโด ส้มและหอมแดง

ส่วนผสม:

ส้มขนาดกลาง 1 ลูก แยกกลีบ

น้ำส้มคั้น 1 ช้อนโต๊ะ

กระเทียมกลีบเล็กสับละเอียด ½ ลูก

น้ำส้มสายชูเชอร์รี่ ½ ช้อนโต๊ะ

มัสตาร์ดฝรั่งเศส ¼ ช้อนชา

เกลือเล็กน้อย

น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ 1 ช้อนโต๊ะ

หอมแดงหั่นบาง ¼ ลูก

ผักกาดหอม 1/4 ลูก สับและล้าง

อะโวคาโดขนาดกลาง 1 ลูก หั่นเป็นชิ้นๆ

วิธีทำ:

1. ในชามขนาดเล็ก ผสมน้ำส้มหนึ่งช้อนโต๊ะกับกระเทียม มัสตาร์ดและเกลือ

2. ค่อยๆ เทน้ำมันมะกอกลงไป คอยคลุกจนน้ำมันเทลงมาหมด แล้วน้ำสลัดจะเนียนขึ้น

3. คลุกผักกาดหอม กลีบส้ม หัวหอมและชิ้นอะโวคาโดลงในชามสลัดขนาดกลาง ราดน้ำสลัดแล้วคลุกให้เข้ากัน

4. ตักใส่จานแล้วเสิร์ฟ

 

 

 

 

 

#3 สลัดเฟต้าชีสและแตงโม

ส่วนผสม:

น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์พิเศษ ½ ช้อนโต๊ะ

น้ำส้มสายชูไวน์แดง ½ ช้อนโต๊ะ

เกลือเล็กน้อย

แตงโมแงะเมล็ดออกหั่นเต๋า 2 ถ้วย

แตงกวาขนาดกลางสับ 1 ถ้วย

เฟต้าชีสแบบป่นหนึ่งกระจุก

ใบสะระแหน่เล็กหั่นฝอยหนึ่งกระจุก

วิธีทำ:

1. คนน้ำมันมะกอก น้ำส้มสายชูไวน์แดงและเกลือให้เข้าด้วยกันในชามขนาดเล็ก

2. ใส่แตงโม แตงกวา เฟต้าชีสและใบสะระแหน่ลงในชามขนาดกลางแล้วผสมให้เข้ากัน ราดน้ำสลัดแล้วคลุกให้เข้ากัน

3. ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่หั่นฝอย

4. ตักใส่จานแล้วเสิร์ฟ

 

 

 

#4 สลัดปลาแซลมอนรมควัน & ผักโขม

ส่วนผสม:

ผักโขมต้นอ่อน หรือ เบบี้สปิแนช 1 กำมือ

มะเขือเทศเชอรี่ 5 ลูก หั่นครึ่ง

หอมแดงซอย ½ ถ้วย

น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์พิเศษ ½ ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาวสด ½ ช้อนโต๊ะ

เกลือและพริกไทยป่นหนึ่งกระจุก

วิธีทำ:

1. เทน้ำมันมะกอกกับน้ำมะนาวลงในชามใบเล็ก คนให้เข้ากันแล้วปรุงรสด้วยเกลือกับพริกไทย

2. ใส่ผักโขม มะเขือเทศเชอรี่และหอมแดงซอยลงในชาม คลุกให้เข้ากัน

3. ตักใส่จานแล้วเสิร์ฟ

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

4 ขั้นตอนดูแลตัวเองช่วงเป็นประจำเดือน

Next

4 อันดับท่าออกกำลังกายที่ทำได้ทุกที่ทุกเวลา

Related Topics
Share
WHAT’S HOT
  1. 10 ร้านเสื้อผ้าในไอจีราคาถูก หลักร้อย ไม่ตกเทรนด์
  2. 12 สกินแคร์จาก CICA ส่วนผสมช่วยลดสิว ผิวระคายเคือง
  3. 10 สถานที่ขอพรเรื่องความรัก ช่วยคนโสดไม่ให้นก
  4. 15 ครีมบำรุงผิวขาว และครีมทาผิวขาวยี่ห้อไหนดี 2024
  5. แต่งหน้าเป๊ะปังด้วยเมคอัพ ชิ้นที่สอง1บาท
  6. 10 โฟมล้างหน้าลดสิวเสี้ยน หน้าเนียนใส ห่างไกลสิว
  7. ส่อง! 20 ประโยชน์ของ NAC (N-Acetylcysteine)
  8. วิธีล้างแปรงแต่งหน้า พัฟแต่งหน้า ด้วยคลีนเซอร์ง่าย ๆ
  9. รีวิวแป้งฝุ่นศรีจันทร์ Gen 1 ปะทะ Gen 2 ต่างกันยังไง? ใช้ตัวไหนดีนะ?
  10. รีวิว needly toner pad โทนเนอร์แพดผิวใสทั้ง 4 สูตร
  11. 20 ไอเดียทรงผมคนหน้ากลม ปรับลุคใหม่หน้าเรียวเล็ก น่ารัก ไม่ต้องง้อหัตการ