โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

การทำอาหารกลางวันที่เป็นสลัดเพื่อสุขภาพเพื่อนำไปทานในที่ทำงานเป็นเรื่องสนุกและง่ายมาก ดูเหมือนว่าจะหาเวลาในการจัดเตรียมไม่ได้เลยใช่ไหม เราได้รวบรวมไอเดียการทำสลัดที่ช่วยลดน้ำหนักและอร่อยสี่เมนูที่สาวๆสามารถทำได้ในเวลาเพียงไม่กี่นาที จริงๆนะ สาวๆ จะใช้เวลาจัดเตรียมไม่เกิน 5 นาทีเลยล่ะ จะรู้สึกประหลาดใจว่าทำไมสลัดเพื่อสุขภาพถึงทำได้ง่ายอะไรเช่นนี้ สูตรทำสลัดง่ายๆ เหล่านี้ยังอร่อยอย่างมีสุขภาพดีด้วยซิ

 

 

 

 

#1 สลัดผักโขมสตรอเบอร์รี่

ส่วนผสม:

ผักโขมต้นอ่อน หรือ เบบี้สปิแนช 1 กำมือ

สตรอเบอร์รี่หั่น 1 ถ้วย

หอมแดงหั่นบาง ¼ ลูก

น้ำส้มสายชูบัลซามิก 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำผึ้ง ½ ช้อนโต๊ะ

น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ 1 ช้อนโต๊ะ

เกลือและพริกไทยดำป่น 1 กระจุก

วิธีทำ:

1. คลุกผักโขม หอมแดงและสตรอเบอร์รี่ในชามขนาดกลาง แล้วพักไว้

2. คนน้ำส้มสายชูบัลซามิกและน้ำผึ้งในชามขนาดเล็ก ค่อยๆ เทน้ำมันมะกอกลงไป แล้วคลุกให้เข้ากันจนกว่าจะเทน้ำมันหมด

3. ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย

4. ผสมน้ำสลัดและผักสลัดให้เข้ากัน

5. ตักใส่จานแล้วเสิร์ฟ

 

 

 

 

#2 สลัดสีเขียวด้วยอะโวคาโด ส้มและหอมแดง

ส่วนผสม:

ส้มขนาดกลาง 1 ลูก แยกกลีบ

น้ำส้มคั้น 1 ช้อนโต๊ะ

กระเทียมกลีบเล็กสับละเอียด ½ ลูก

น้ำส้มสายชูเชอร์รี่ ½ ช้อนโต๊ะ

มัสตาร์ดฝรั่งเศส ¼ ช้อนชา

เกลือเล็กน้อย

น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ 1 ช้อนโต๊ะ

หอมแดงหั่นบาง ¼ ลูก

ผักกาดหอม 1/4 ลูก สับและล้าง

อะโวคาโดขนาดกลาง 1 ลูก หั่นเป็นชิ้นๆ

วิธีทำ:

1. ในชามขนาดเล็ก ผสมน้ำส้มหนึ่งช้อนโต๊ะกับกระเทียม มัสตาร์ดและเกลือ

2. ค่อยๆ เทน้ำมันมะกอกลงไป คอยคลุกจนน้ำมันเทลงมาหมด แล้วน้ำสลัดจะเนียนขึ้น

3. คลุกผักกาดหอม กลีบส้ม หัวหอมและชิ้นอะโวคาโดลงในชามสลัดขนาดกลาง ราดน้ำสลัดแล้วคลุกให้เข้ากัน

4. ตักใส่จานแล้วเสิร์ฟ

 

 

 

 

 

#3 สลัดเฟต้าชีสและแตงโม

ส่วนผสม:

น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์พิเศษ ½ ช้อนโต๊ะ

น้ำส้มสายชูไวน์แดง ½ ช้อนโต๊ะ

เกลือเล็กน้อย

แตงโมแงะเมล็ดออกหั่นเต๋า 2 ถ้วย

แตงกวาขนาดกลางสับ 1 ถ้วย

เฟต้าชีสแบบป่นหนึ่งกระจุก

ใบสะระแหน่เล็กหั่นฝอยหนึ่งกระจุก

วิธีทำ:

1. คนน้ำมันมะกอก น้ำส้มสายชูไวน์แดงและเกลือให้เข้าด้วยกันในชามขนาดเล็ก

2. ใส่แตงโม แตงกวา เฟต้าชีสและใบสะระแหน่ลงในชามขนาดกลางแล้วผสมให้เข้ากัน ราดน้ำสลัดแล้วคลุกให้เข้ากัน

3. ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่หั่นฝอย

4. ตักใส่จานแล้วเสิร์ฟ

 

 

 

#4 สลัดปลาแซลมอนรมควัน & ผักโขม

ส่วนผสม:

ผักโขมต้นอ่อน หรือ เบบี้สปิแนช 1 กำมือ

มะเขือเทศเชอรี่ 5 ลูก หั่นครึ่ง

หอมแดงซอย ½ ถ้วย

น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์พิเศษ ½ ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาวสด ½ ช้อนโต๊ะ

เกลือและพริกไทยป่นหนึ่งกระจุก

วิธีทำ:

1. เทน้ำมันมะกอกกับน้ำมะนาวลงในชามใบเล็ก คนให้เข้ากันแล้วปรุงรสด้วยเกลือกับพริกไทย

2. ใส่ผักโขม มะเขือเทศเชอรี่และหอมแดงซอยลงในชาม คลุกให้เข้ากัน

3. ตักใส่จานแล้วเสิร์ฟ

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

4 ขั้นตอนดูแลตัวเองช่วงเป็นประจำเดือน

Next

4 อันดับท่าออกกำลังกายที่ทำได้ทุกที่ทุกเวลา

Related Topics
Share