โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

สลัดยืนหนึ่ง! สลัดจะไม่เป็นจานรองอีกต่อไป ด้วยความที่สลัดใส่ส่วนผสมที่หลากหลายจึงสามารถสร้างสรรค์รสชาติอร่อย ๆ และแตกต่างกันไปได้ วันนี้เราได้คัดสรรเมนูสลัด 4 เมนู ทำง่ายแสนง่าย ไม่เสียเวลา ได้สุขภาพดีเป็นของแถมสวย ๆ ไปอีก

 

สูตรสลัด แบบปังๆ

 

salad shrimp

 

  1. 1.              Lime shrimp & avocado salad

ส่วนผสม:

มะนาว 1 ลูก

อะโวคาโด 1 ลูก

เกรปฟรุตสีแดง 1 ลูก

กุ้งปอกเปลือก 10 ตัว

ขิงสดปอกเปลือกสับ ½ ช้อนโต๊ะ

น้ำตาล ½ ช้อนโต๊ะ

น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ ½ ช้อนชา

พริกไทยดำป่น ½ ช้อนชา

ผักบัตเตอร์เฮด 1 หัว

ใบสะระแหน่สับหนึ่งกำมือ

เกลือสำหรับโรยเล็กน้อย

(สำหรับ 2 ท่าน)

 

ขั้นตอนการทำ:

  1. นำเกรปฟรุตมาปอกเปลือก ตัดแกนสีขาวออกและหั่นเอาเฉพาะเนื้อ และคั้นเป็นน้ำเกรปฟรุต
  2. คั้นน้ำมะนาวให้ได้ประมาณ ¼ ของถ้วย ต้มน้ำให้เดือดใส่ขิง น้ำตาล และน้ำมะนาว พักให้เย็น
  3. ปอกเปลือกอะโวคาโดและหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ
  4. วอร์มกระทะให้ร้อนด้วยไฟปานกลาง
  5. คลุกน้ำมันให้ทั่วตัวกุ้งและโรยใบสะระแหน่สับและเกลือให้ทั่วกุ้ง ย่างกุ้งในกระทะที่วอร์มไว้จนสุกพอดี
  6. เทน้ำขิงที่พักไว้ผสมกับน้ำเกรปฟรุตที่ใส่ไว้ในถ้วยใหญ่ก่อนหน้านี้ และผสมให้เข้ากันดี
  7. ใส่ผักสลัด, กุ้ง, และอะโวคาโดลงไปและคลุกเคล้าเล็กน้อย เท่านี้ก็ได้เมนูที่น่าทานสุด ๆ ไปเลย

 

salad3

 

  1. 2.              Classic Greek salad

ส่วนผสม:

พริกหวานครึ่งลูก ควานไส้และสไลด์บาง ๆ

มะเขือเทศขนาดกลาง  8 ลูก หั่นครึ่ง

แตงกวาครึ่งลูกหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ

ต้นหอมหั่นบาง ๆ ประมาณ ¼ ถ้วย

เฟต้าชีส 40 กรัม หั่นเป็นชิ้น ๆ ขนาด 1 ซม.

ใบสะระแหน่สับ ¼ ถ้วย

น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ ½ ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาวสด 1 ช้อนโต๊ะ

เกลือและพริกไทยดำป่นสำหรับโรยเล็กน้อย

(สำหรับ 2 ท่าน)

 

ขั้นตอนการทำ:

  1. นำผักทั้งหมดที่เตรียมไว้ใส่ถ้วยและใส่เฟต้าชีสลงไป
  2. ผสมน้ำสลัดด้วยน้ำมันมะกอก น้ำมะนาว เกลือ พริกไทยดำป่น ผสมจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี
  3. ค่อย ๆ ราดน้ำสลัดลงบนถ้วยผักสลัดที่เตรียมไว้ คลุกเคล้าเบา ๆ พร้อมเสิร์ฟจ้า

 

 

3.              Honey roasted pumpkin, feta & spinach salads

ส่วนผสม:

ฝักทอง 1 กก.

ใบผักโขม 4 ถ้วย

น้ำมันมะกอก 4 ช้อนโต๊ะ

น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ

เกลือสำหรับโรยเล็กน้อย

เฟต้าชีสแบบร่วน 40 กรัม

น้ำส้มสายชูบัลซามิก 2 ช้อนโต๊ะ

(สำหรับ 2 ท่าน)

 

ขั้นตอนการทำ:            

  1. นำฝักทองมาคว้านเมล็ดด้านในทิ้ง ปอกเปลือกและสับเป็นชิ้นเล็ก ๆ ใส่ลงในชาม พักไว้
  2. ผสมน้ำมันมะกอกและน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน
  3. นำมาราดลงบนฝักทองที่เตรียมไว้ คลุกเคล้าให้ส่วนผสมเคลือบฝักทองให้ทั่ว
  4. ใส่ฟักทองลงในถาดอบและปรุงรสด้วยเกลือ ย่างประมาณ 45 นาที จนชิ้นฟักทองด้านในนิ่มและด้านนอกดูเยิ้ม ๆ เหมือนคาราเมล
  5. ใส่ผักโขมลงในชามสลัดขนาดใหญ่ ใส่ฟักทองที่ย่างแล้วและโรยด้วยเฟต้าชีส น้ำส้มสายชู และน้ำมันมะกอก คลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากันดี พร้อมรับประทาน!

 

 

salad4

 

  1. 4.              Citrus green salad

ส่วนผสม:

ส้ม 2 ลูก

เกรปฟรุต 2 ลูก

น้ำมะนาวสด 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำส้มสายชูไวน์ขาว 1 ช้อนโต๊ะ

ดิจองมัสตาร์ด 2 ช้อนชา

เกลือ

พริกไทยดำป่น

น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ 3 ช้อนโต๊ะ

ใบผักโขม 1 ถ้วย

ผักสลัดโรเมน 1 ถ้วย

(สำหรับ 2 ท่าน)

 

ขั้นตอนการทำ:

  1. 1.              นำส้มมาหั่นตัดหัวตัดท้าย ปอกเปลือก ตัดแกนสีขาวออกและหั่นเอาเฉพาะเนื้อส้ม ใส่ลงในถ้วย และทำอย่างเดียวกันกับเกรปฟรุ้ต
  2. 2.              ผสมน้ำมะนาว น้ำส้มสายชู ดิจองมัสตาร์ด เกลือและพริกไทยดำ ¼ ช้อนชา ผสมให้ส่วนผสมเข้ากันดี เราจะใช้เป็นน้ำสลัด พักไว้สักครู่
  3. 3.              นำผักโขมและผักสลัดโรเมนใส่ถ้วยผสมอันใหญ่และราดน้ำสลัดที่เตรียมไว้ คลุกเคล้าให้ทุกอย่างเข้ากันดี จากนั้นแต่งหน้าด้วยส้มและเกรปฟรุตที่หั่นแล้ว ทานได้เลยจ้า

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

4 กฎคอนแทคเลนส์สำหรับผู้ที่มีตาแห้ง

Next

แต่งหน้าจากบุคลิกที่คุณชอบ

Related Topics
Share